222 người khuyết tật được lắp, thay chân giả

Từ ngày 11 đến 15 tháng 6, tại khách sạn Mỹ Lệ, thị xã Phước Long, Đoàn bác sĩ, sinh viên trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) đã triển khai chương trình lắp chân giả cho người khuyết tật và chữa bệnh xương khớp cho người dân nghèo trong và ngoài tỉnh. Qua chương trình, nhằm giúp các đối tượng người khuyết tật có điều kiện hòa nhập cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, đã có 222 người khuyết tật cụt chân, trong đó có 116 người đang sinh sống tại Bình Phước, được Đoàn Bác sĩ, sinh viên Đại học Mercer (Hoa Kỳ) lắp, thay chân giả. Ngoài ra, 612 người dân trong và ngoài tỉnh mắc các bệnh liên quan đến xương khớp cũng được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Toàn bộ kinh phí của chương trình do Đoàn Bác sĩ, sinh viên đại học Mercer (Hoa Kỳ) tài trợ.

Để chương trình đến với được người khuyết tật, bệnh nhân nghèo tại Bình Phước lần này, có sự hỗ trợ, cố gắng rất lớn của Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh trong việc kết nối, vận động Đoàn bác sĩ, sinh viên Đại học Mercer. Đây là chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn mà Đoàn dành cho người khuyết tật và người dân có bệnh lý xương khớp, qua đó góp phần tạo điều kiện cho người khuyết tật, bệnh nhân nghèo của tỉnh Bình Phước và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước hòa nhập với cộng đồng, ổn định cuộc sống.

                           Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb