“An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới’’

Đây là chủ đề của Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 lần thứ 10 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục Công nghệ thông tin (Bộ Quốc phòng) sẽ tổ chức vào ngày 1/12/2017 tại Hà Nội.

Đại diện VNISA cho biết, Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 1/12. (Ảnh: Đỗ Thoa)

Tại buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 lần thứ 10, ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký VNISA cho biết, năm nay, Ngày An toàn thông tin Việt Nam diễn ra trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Nói cách khác, đó là sự bắt đầu của thời kỳ các sản phẩm thông minh, ứng dụng, dịch vụ thông minh và hệ sinh thái dịch vụ thông minh…. Trong bối cảnh đó, bảo đảm an toàn thông tin sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. An toàn thông tin cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Do đó, chủ đề chính của Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 là: “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới’’.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng và nổi bật nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam năm 2017, có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT), ATTT Việt Nam và nhiều tập đoàn lớn về công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới. Dự kiến sẽ có khoảng 500 khách mời là các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia về an ninh thông tin (ANTT), ATTT tham dự Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017.

Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2017 sẽ diễn ra ngày 1/12/2017 tại Hà Nội với phiên khai mạc toàn thể và 2 phiên chuyên đề gồm: “Đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ”; “An toàn thông tin cho Thành phố thông minh”.

Tại đây, VNISA sẽ trình bày “Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam năm 2017” và công bố Chỉ số ATTT Việt Nam (Vietnam Information Security Index) 2017.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ báo cáo về những chính sách, quy định quản lý mới của nhà nước trong lĩnh vực ATTT để tiếp tục đưa Luật An toàn thông tin mạng vào cuộc sống.

Cùng với đó, sẽ có một số tham luận của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới như: IBM Google, Amazon, Symantec, Jiran, Microfocus… giới thiệu về chính sách, giải pháp, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ATTT trên thế giới và chia sẻ kinh nghiệm triển khai đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin quan trọng.

Theo ông Vũ Quốc Thành, song hành cùng Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 là khu Triển lãm với hơn 20 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin tiên tiến nhất. Điểm đặc biệt, tại khu vực này, nhiều dịch vụ ATTT cũng được giới thiệu một cách trực quan.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động khác được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT an toàn.

Ban tổ chức cho biết, Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017” cũng sẽ được Chi hội An toàn thông tin phía Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 23/11/2017./.

Đỗ Thoa

cpv.org.vn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb