Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư lĩnh vực điện năng lượng mặt trời

Sáng ngày 21/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã làm việc với đại diện nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Theo đại diện nhà đầu tư Hàn Quốc về điện năng lượng mặt trời thì đơn vị muốn xin chủ trương của tỉnh về việc đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời với công suất thiết kế là 300MW. Đồng thời, mong muốn tỉnh và các ngành tạo điều kiện để tìm hiểu, khảo sát cũng như các thủ tục cần thiết về pháp lý.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, về mặt chủ trương tỉnh hoàn toàn nhất trí là sẽ tạo mợi điều kiện để các nhà đầu tư lĩnh vực điện năng lượng mặt trời vào tìm hiểu cơ hội tại tỉnh. Tuy nhiên, tỉnh chỉ ưu tiên những nhà đầu tư xúc tiến nhanh việc thực hiện, đồng thời đảm bảo năng lực tài chính và công nghệ.

Theo thông tin từ lãnh đạo sở Công Thương, đã có khoảng 15 nhà đầu tư ở lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo đến tìm hiểu cơ hội tại Bình Phước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hầu hết chỉ mới dừng lại ở những thủ tục ban đầu.

Quang Xuân-Trương Hiện

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb