Bình Phước truy điệu và an táng 58 hài cốt liệt sĩ

Sáng ngày 2/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã dự lễ an táng, truy điệu 58 hài cốt liệt sĩ và dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/208) và đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cùng dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng- Phó Chính ủy Quân khu 7; Ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội – đại biểu Quốc hội tỉnh, và đông đảo cán bộ lực lượng vũ trang, lãnh đạo các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lễ an táng, truy điệu hài cốt liệt sĩ, lãnh đạo tỉnh, đại biểu của các đơn vị đã thành kính thắp nén tâm nhang, dâng tràng hoa viếng và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đọc điếu văn tưởng nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu ngoan cường, hi sinh anh dũng trong các cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Để bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho đời sống của thân nhân của các anh hùng liệt sĩ. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã được chính quyền, đồng đội và nhân dân quan tâm, thực hiện. Buổi lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hôm nay thể hiện sự trân trọng, tri ân và ghi nhớ những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước, ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân hôm nay.

Trong sáng nay, tỉnh đã tổ chức truy điệu và an táng 58 hài cốt liệt sĩ. Đây là những hài cốt do lực lượng chức năng của tỉnh tìm kiếm, quy tập được  từ các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia và tại Việt Nam.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã thực hiện nghi thức di quan, an táng hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và thắp nhang tại các phần mộ của các liệt sĩ.

                                                       Lê Na – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb