Năm 2018: Thúc đẩy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ

Sáng ngày 1.3, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã làm việc với Tỉnh đoàn Bình Phước về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 và chương trình công tác năm 2018.

Theo báo cáo, trong năm 2017, các nội dung trong Bộ tiêu chí thi đua của Trung ương Đoàn được Tỉnh đoàn Bình Phước triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng tiếp tục được tổ chức có chiều sâu và chất lượng. Tuy nhiên, khó khăn chung về nguồn kinh phí, điều kiện đặc thù của tỉnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình triển khai hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2017.

Với chủ đề công tác “Tuổi trẻ sáng tạo”, nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Tỉnh đoàn Bình Phước trong năm 2018 là thúc đẩy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có các chương trình, đề án trọng tâm như: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2017-2022; Xây dựng các khu vui chơi cho thanh thiếu nhi bằng các vật liệu tái chế tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh; Trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2017-2022. Ngoài ra, còn triển khai đồng bộ và có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng cho đoàn viên thanh niên trong xây dựng và bảo vệ quê hương.

Trên cơ sở kết quả hoạt động và những kiến nghị, đề xuất của Tỉnh đoàn Bình Phước tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học, đã tiếp thu, ghi nhận để trình Ban Bí thư Trung ương Đoàn xem xét, có chính sách hỗ trợ cũng như định hướng cụ thể đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niếu nhi của tỉnh Bình Phước trong thời gian tới./.

Trần Cảnh

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb