Họp mặt văn nghệ sĩ đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Chiều qua (ngày 14/3), Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức buổi họp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Mậu Tuất 2018. Bà Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bà Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự.

Trong không khí thân mật, cởi mở của buổi họp mặt đầu xuân, đại diện Hội Văn học-Nghệ thuật (VHNT) tỉnh đã báo cáo nhanh với lãnh đạo tỉnh về tình hình hoạt động văn học, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh trong năm 2017 và phương hướng hoạt động trong năm 2018. Theo đó,  năm qua, hoạt động văn học, nghệ thuật tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ. Đội ngũ văn nghệ sĩ đã sáng tác được trên 200 tác phẩm; có 21 tác phẩm của 19 tác giả được Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tuyên dương, khen thưởng. Đặc biệt, có 2 hội viên có tác phẩm đoạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi sáng tác ca khúc và sáng tác văn xuôi do Trung ương Đoàn tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho rằng, VHNT đã và đang góp phần to lớn vào sự phát triển của đất nước nói chung, tỉnh nhà nói riêng. Bà khẳng định, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đặc biệt là lễ hội giao thừa đã góp phần mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể nhân dân trong tỉnh nhân dịp chào đón năm mới. Trong năm 2018, để hoạt động văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển hơn, bà đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao &Du lịch, cùng Hội VHNT tỉnh cần quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về văn hóa văn nghệ. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần bám sát và có sự chỉ đạo, định hướng rõ ràng cho các hoạt động VHNT của tỉnh; đồng thời, kiên quyết chống lại những biểu hiện tiêu cực, suy thoái trong các hoạt động, đời sống VHNT.

Dịp này, các văn nghệ sĩ, HLV thể thao có thành tích nổi bật trong năm vừa qua đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng./.

                                                      Tiến Vũ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb