Thống nhất quy trình giải quyết thủ tục hành chính

Sáng nay (16/5), thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phạm Thị Ánh Hoa đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, nhằm thống nhất quy trình giải quyết thủ tục hành chính giữa các sở, ngành với các huyện, thị xã trên phần mềm một cửa điện tử liên thông thuộc các lĩnh vực: Tư pháp, thuế, lao động – thương binh và xã hội, đất đai, xây dựng.

Tại cuộc họp, đại diện Văn phòng UBND tỉnh đã thông tin sơ lược về hệ thống dịch vụ công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử liên thông; làm rõ một số quy trình tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ cho tổ chức, cá nhân thông qua phần mềm và hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Đại diện các phòng, ban chức năng của các huyện, thị xã đã kiến nghị và đề xuất nhiều nội dung nhằm thống nhất quy trình giải quyết thủ tục hành chính giữa các sở, ngành với các huyện, thị xã để hiệu chỉnh trên hệ thống phần mềm. Cụ thể là các vấn đề liên quan đến quy trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ điều chỉnh biến động quyền sử dụng đất, trích đo bản đồ địa chính, hướng giải quyết “Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp”. Một số ý kiến đề xuất thống nhất quy trình giải quyết từ cấp tỉnh đến cấp huyện trên phần mềm về hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính khi đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất, thực hiện chuyển hình thức sử dụng đất; gia hạn sử dụng đất….

Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các huyện, thị xã đã được các sở, ngành giải đáp thỏa đáng; đồng thời ghi nhận, tổng hợp và sẽ trả lời bằng văn bản đối với các nội dung chưa thể giải đáp ngay tại cuộc họp. Các ý kiến, kiến nghị liên quan đến nội dung chỉnh sửa, bổ sung trên hệ thống phần mềm được Văn phòng UBND tỉnh ghi nhận và sẽ phối hợp trực tiếp với các đơn vị để chỉnh sửa hoàn thiện trong thời gian sớm nhất./.

Lệ Quyên – Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb