UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Công ty Xi măng Hà Tiên hoạt động hiệu quả

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và lãnh đạo các ban, sở, ngành hữu quan, trưa nay (6/6) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Xi măng Hà Tiên 1, do ông Lưu Đình Cường – Tổng Giám đốc- làm trưởng đoàn, nhằm trao đổi thông tin cũng như giải quyết một số kiến nghị, đề xuất của Công ty.

Tại buổi làm việc, ông Lưu Đình Cường – Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Hà Tiên 1- đã thông tin tình hình hoạt động của công ty và công ty thành viên Xi măng Bình Phước đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ông cũng  bày tỏ sự biết ơn đến lãnh đạo tỉnh đã hỗ trợ công ty trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại tỉnh thời gian qua; đồng thời cam kết trong tháng 6 này sẽ thanh toán dứt điểm kinh phí chi trả đền bù cho một số hộ dân thuộc huyện Hớn Quản. Cũng tại buổi làm việc, công ty kiến nghị UBND tỉnh các vấn đề: chấp thuận để công ty xây tường rào xung quanh khu mỏ đá; đồng ý chủ trương để công ty làm mương thoát nước; thực hiện các thủ tục ở địa phương để công ty mở rộng công suất sản xuất theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Sau khi các sở ngành tham gia ý kiến nhằm làm rõ thêm đối với những kiến nghị của công ty, phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã ghi nhận sự đồng hành của công ty trong những năm qua, nhất là việc bán xi măng với giá ưu đãi; đồng thời nhấn mạnh, với những phương án sản xuất cụ thể của công ty, UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để công ty hoạt động hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh và Sở Xây dựng rà soát lại tổng thể các thủ tục liên quan để Công ty mở rộng công suất sản xuất; về việc xây tường rào và làm mương thoát nước, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông-Vận tải và Sở Tài nguyên-Môi trường phối hợp với UBND huyện Lộc Ninh khảo soát tổng thể và đồng bộ trên cơ sở hài hòa và đúng quy định của pháp luật để Công ty thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bất cứ một đơn vị sản xuất nào tại tỉnh cũng cần phải nêu cao trách nhiệm trước địa phương, trước người dân, do đó Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên cũng phải đồng hành, hợp tác với tỉnh trong việc thực hiện các quy định chung để tránh những trường hợp vướng mắc về sau./.

Anh Ngọc – Trương Hiện

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb