Công nhận 28 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Sáng nay (14/9), Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng nhận cho 28 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh.

Đánh giá chung của Hội đồng bình chọn cho thấy, năm 2018, sản phẩm của các cơ sở tham gia bình chọn tương đối đa dạng về mẫu mã, chủng loại so với năm trước. Đây là các sản phẩm đặc thù của tỉnh tiêu biểu cho những loại hàng hóa chủ lực, truyền thống như: nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; sản phẩm thủ công mỹ nghệ; thiết bị cơ khí nhỏ, dụng cụ cầm tay, cơ khí phụ trợ và vật liệu xây dựng. Qua bình chọn, 28 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp tỉnh. Từ 28 sản phẩm này, Hội đồng đã lựa chọn 10 sản phẩm tiêu biểu gửi tham gia cấp khu vực. Kết quả 8 sản phẩm tiêu biểu của Bình Phước được công nhận là sản phẩm tiêu biểu khu vực phía Nam.

Theo ông Nguyễn Anh Hoàng, Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Phước, các sản phẩm được công nhận đã nhiều năm liên tục duy trì và phát triển được sản phẩm của mình. Năm nay, có thêm một số sản phẩm mới như sản phẩm cắt, tách vỏ cứng hạt điều đã tạo được chỗ đứng trên thị trường, có sự sáng tạo để đồng hành theo sự phát triển của nền nông nghiệp tỉnh.

Lê Na – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb