Giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp

Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Ban Nội chính tham mưu Tỉnh ủy có văn bản chỉ đạo thực hiện có hiệu quả đối với công tác phòng chống tham nhũng; Ban Nội chính cùng với các ngành liên quan tập trung giải quyết các vụ việc nổi cộm; Đôn đốc giải quyết các vụ án tồn đọng, kéo dài. Đây là những ý kiến chỉ đạo của ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tại Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp Quý I, diễn ra sáng ngày 9/4.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các ngành, địa phương trong việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong Quý I. Đồng thời, đề nghị các ngành cần tập trung giải quyết vụ việc liên quan đến một số người đồng bào người dân tộc thiểu số tại huyện Bù Gia Mập bỏ sang tỉnh Đắk Nông; Lực lượng công an đấu tranh mạnh hơn đối với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy; Lực lượng vũ trang nắm bắt tình hình nội, ngoại biên, giữ vững tình hình an ninh trật tự trong các ngày lễ; Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết các vấn đề khiếu nại, khiếu kiện của người dân đồng thời nâng cao chất lượng của các cơ quan điều tra, tuy tố, xét xử và thi hành án.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong Quý I, Tỉnh ủy tiếp tục có sự quan tâm sâu sát, kịp thời, ban hành nhiều văn bản lãnh chỉ đạo, thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát đối với công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Ban Nội chính đã chủ động, tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy chỉ đạo, xử lý các vụ án vụ việc phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; Chủ động nắm bắt thông tin tình hình an ninh quốc gia, an ninh biên giới, các vụ việc nổi cộm, phức tạp để tham mưu, đề xuất hướng giải quyết. Các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến về phòng chống tham nhũng. Việc điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tố tụng và công tác thi hành án dân sự của các cơ quan thi hành án được thực hiện theo đúng quy định; Không để xảy ra bức cung, nhục hình, án oan, không có trường hợp quá hạn tạm giam giữ; Thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng tại phiên tòa.

Thanh Lâm

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb