aA

An ninh Bình Phước 15:48, 28/02/2024 GMT+7

Bình Phước: Tìm thấy chủ tài sản thông qua ứng dụng định danh điện tử

Minh Chính
Thứ 4, 28/02/2024 | 15:48:09 4,763 lượt xem
BPO - Ngày 28-2, Công an xã Long Hưng, huyện Phú Riềng cho biết đã tìm thấy chủ nhân của chiếc ví tiền và trao trả lại tài sản chỉ sau 3 giờ kể từ lúc bị rơi thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID.

Khoảng 7 giờ ngày 28-2, ông Mai Xuân Tùng (SN 1975), trú thôn 10, xã Long Hưng đi từ nhà đến UBND xã Long Hưng, khi đến khu vực đường liên xã thuộc thôn 1, xã Long Hưng thì nhặt được 1 chiếc ví bên lề đường. Qua kiểm tra bên trong ví có một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Anh Tuấn (SN 2002), trú khu phố 2, phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh và hơn 1 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, ông Tùng đã đem đến Công an xã Long Hưng trình báo và nhờ tìm người đánh rơi. 

Công an xã Long Hưng trao trả lại chiếc ví cho anh Nguyễn Anh Tuấn

Trung tá Dương Thành Nam, Trưởng Công an xã Long Hưng cho biết: Từ giấy tờ của chủ nhân chiếc ví, Công an xã Long Hưng đã thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID xác định được số điện thoại của anh Tuấn và đã liên hệ anh đến công an xã để bàn giao lại.

Tại Công an xã Long Hưng, anh Tuấn bày tỏ niềm vui mừng và cảm kích trước hành động của ông Mai Xuân Tùng. Anh Tuấn cho biết: Lúc phát hiện bị mất chiếc ví, anh rất hoang mang vì trong đó có toàn bộ giấy tờ tùy thân, thẻ ATM... Trong khi anh đang quay lại các đoạn đường đã đi qua để tìm chiếc ví, thì nhận được điện thoại của công an xã báo lên nhận lại tài sản chỉ sau 3 giờ.

  • Từ khóa
190585

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu