aA

An ninh Bình Phước 11:06, 17/04/2024 GMT+7

Giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, hỗ trợ vay vốn cho người chấp hành xong án phạt tù

Ngọc Huấn
Thứ 4, 17/04/2024 | 11:06:53 3,593 lượt xem
BPO - Sáng 17-4, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh phối hợp với UBND thị xã Bình Long tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, hỗ trợ vay vốn cho khoảng 100 người chấp hành xong án phạt tù về cư trú trên địa bàn năm 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã thông tin đến đại biểu và người chấp hành xong án phạt tù đang cư trú trên địa bàn thị xã Bình Long những nội dung liên quan đến Luật Thi hành án hình sự và Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17-4-2020 của Chính phủ quy định về tái hòa nhập cộng đồng cũng như quy định về án tích, xóa án tích; lý lịch tư pháp và các nội dung về pháp luật mà người chấp hành xong án phạt tù được trợ giúp.

Các báo cáo viên truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Ngoài ra, các trường hợp chấp hành xong án phạt tù về cư trú trên địa bàn cũng được báo cáo viên giải đáp những nội dung liên quan đến trình tự thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp, xóa án tích; hướng dẫn thủ tục vay vốn ưu đãi Ngân hàng chính sách xã hội đối với người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm.

Các đại biểu và người chấp hành xong án phạt tù tiếp thu các thông tin tại hội nghị

Hội nghị tuyên truyền pháp luật, tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức xã hội, cơ quan, đoàn thể tại cơ sở về công tác giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù. Đồng thời, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận nguồn vốn tín dụng để đào tạo nghề hoặc sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm.

  • Từ khóa
194401

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu