aA

Văn hóa 16:14, 18/06/2024 GMT+7

Bố trí kinh phí hợp lý cho trại sáng tác ca khúc tiêu biểu về Bình Phước

Quang Xuân
Thứ 3, 18/06/2024 | 16:14:54 2,324 lượt xem
BPO - Chiều 18-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban tổ chức đã chủ trì họp Ban tổ chức triển khai công tác tuyển chọn ca khúc tiêu biểu về tỉnh Bình Phước.

Các thành viên Ban tổ chức phát biểu ý kiến 

Việc tổ chức tuyển chọn ca khúc tiêu biểu về tỉnh Bình Phước nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23-3-1975 - 23-3-2025). Tuyển chọn những ca khúc tiêu biểu về vùng đất, con người Bình Phước phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, cổ vũ toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nỗ lực học tập, công tác, lao động sản xuất để xây dựng quê hương, đất nước. Việc tuyển chọn cũng nhằm phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân, nhất là đội ngũ văn nghệ sĩ; thể hiện được nét đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Bình Phước. Thông qua hoạt động này để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Bình Phước; khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của tỉnh cho các tầng lớp nhân dân; tăng cường sự hiểu biết, tuyên truyền tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đối với du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu các thành viên Ban tổ chức tập trung làm tốt hai nội dung quan trọng là tổ chức trại sáng tác và tuyển chọn những ca khúc về Bình Phước. Trong đó, ưu tiên bố trí kinh phí hợp lý cho hoạt động trại sáng tác để từ đó có thêm những ca khúc mới, mang hơi thở cuộc sống Bình Phước hôm nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và thống nhất mốc thời gian hoàn thành từng nội dung công việc.
  • Từ khóa
199225

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu